So sánh phào chỉ thạch cao và phào chỉ gỗ

03:06 08/08/2018

Như chúng ta cũng đã biết phào thạch cao và phào gỗ là 2 loại vật liệu trang trí được sử dụng nhiều trước đây, tuy nhiên với nhiều người thì chưa thực sự hiểu rõ về 2 loại vật liệu này. Trong bài viết này Tống Linh sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin cụ thể về 2 loại phào truyền thống này để bạn có thể lựa chọn được những mẫu phào chỉ nhà đẹp cho không gian của mình.

phào thạch cao

Sự khác nhau giữa phào thạch cao và phào chỉ gỗ

Quá trình sản xuất

- Phào chỉ gỗ : Được tạo ra bằng máy móc khá đơn giản và thủ công bằng máy cắt phào, các miếng gỗ sẽ được cắt bằng hệ thống gồm nhiều dao cắt để tạo nên những miếng phào hoàn chỉnh.

- Phào thạch cao: Được sản xuất thường theo dây chuyền với khuôn có hình dạng và kích thước có sẵn để tạo nên các loại phào khác nhau.

Về mẫu mã

- Phào chỉ gỗ : Vì được tạo ra từ hệ thống máy cắt có sẵn nên không đa dạng về mẫu mã, theo thiết kế của máy cắt có sẵn.

- Phào thạch cao: Được tạo ra từ các khuôn khác nhau với họa tiết cũng khác nhau nên mẫu mã đa dạng và phong phú hơn nhiều so với phào gỗ.

Về giá cả

So với phào gỗ thì phào thạch cao có giá rẻ hơn rất nhiều nên cũng được người dùng ưa chuộng hơn.

Thi công

Với trọng lượng nhẹ hơn so với phào gỗ, phào thạch cao được thợ thi công hay sử dụng cho các công trình hiện nay.

phào chỉ gỗ

Trên đây là những phân tích mà chúng tôi đưa ra về 2 loại phào chỉ mặc dù vẫn 2 loại phào chỉ này vẫn còn khá nhiều khuyết điểm như khả năng chống nước, ẩm mốc, mối mọt không cao, khả năng chịu nhiệt kém có thể làm cho phào bị biến dạng, dạn nứt và phai màu sau thời gian sử dụng không lâu. Hiện nay với sự xuất hiện của phào chỉ nhựa pu và ps đã khắc phục được những khuyết điểm mà các loại phào truyền thống gặp phải nên đang được sử dụng khá phổ biến trong các công trình hiện nay trên cả nước.

phào chỉ thạch cao

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công không gian ngôi nhà của mình thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất 0962.522.939


 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Tel: 0386.195.198