Việc đầu tiên bạn khi bạn trang trí không gian phòng ngủ chính là bạn cần chọn phong cách và tông mầu chủ đao cho phòng ngủ của mình, kết hợp chọn hình thức mầu sắc và sắp xếp đồ sao cho phù hợp với diện tích . Phòng ngủ với diện tính rông hay hẹp cũng cần phải đảm bảo yếu tố ấm cúng, tiện lợi riêng tư. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được một thiết kế phòng ngủ cho phù hợp nhất đối với nhiều diện tích khách nhau.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chon màu sắc cho căn phòng của bạn. Những lưu ý nhỏ về việc chọn lựa màu sắc phù hợp với đồ vật trong căn nhà thân yêu của bạn có thể sẽ giúp ít cho việc tân trang và xây mới mái ấm của bạn.

trang tri phong ngu 1311x800 1

Với phòng ngủ diện tích nhỏ, những vật dụng không thể thiếu đương nhiên là giường và tủ quần áo. Bạn vẫn cần lựa chọn loại giường cho phù hợp căn phòng để tạo sự tương đồng với các vật dụng khác, bạn có thể tạo những ngăn kéo phía dưới giường thành những không gian chứa đồ.

Nếu bạn chưa có ý tưởng về việc bố trí phòng ngủ như thế nào, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu nội thất phòng ngủ đẹp mà chúng mình đã chọn lọc tại link sau đây: http://suanhadepvn.com/noi-that/4-mau-noi-that-phong-ngu-dep.html
Phòng ngủ chật hẹp thì việc bố trí cần được tính toán để tiết kiện từng centimét không gian, hốc giật tường trang trí cũng có thể biến thành nơi chứa đồ, giá sách hay bầy chậu hoa…Lưu ý những món đồ không cần thiết hãy loại bỏ khỏi phòng ngủ để không làm rối không gian.

Thiet ke noi that phong ngu dep 1

Với phòng ngủ có diện tích trung bình, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn để bố trí những vật dụng cần thiết cho một phòng ngủ tiện nghi. Tủ đầu giường là thứ không thể thiếu vì nó rất tiện dụng. Đây là nơi đặt điện thoại bàn, điện thoại, đồng hồ, đèn ngủ, sách báo, nước uống…
Ngoài tủ quần áo, giường, tủ đầu giường và kệ tivi, bạn có thể kê được thêm bàn trang điểm hoặc bàn làm việc, kệ sách…

Với phòng ngủ có diện tích lớn nếu không biết cách sắp xếp đồ đạc, căn phòng dễ trở nên trống vắng, lạnh lẽo. Ngoài những vật dụng cần thiết, có thể trang trí thêm các vật dụng khác như bàn làm việc, giá để sách,…

Một lưu ý bạn nên nhớ trong trang trí phòng ngủ là bạn nên chọn loại rèm tương đồng với màu chăn ga, ghế salon, bởi như thế sẽ làm cho không gian căn phòng  hài hòa, gọn gàng. Một điều nữa nếu bạn thích những phong cách độc đáo hơn như phong cách thiết kế tân cổ điển bạn của có thể xem một số mẫu phong ngủ với thiết kế tân cổ điển cực đẹp tại đây.