Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của mọi gia đình, nhưng khi bạn không có 1 diện tích lớn thì việc thiết kế không gian chung này có lẽ sẽ khiến bạn băn khoăn. Sau đây là gợi ý và một số mẫu thiết kế phòng khách nhỏ có thể bạn quan tâm.

Chọn tủ kích thước vừa phải

Một ngôi nhà với diện tích nhỏ thì phòng khách vừa là nơi sinh hoạt chung cũng vừa là nơi chứa khá nhiều đồ đạc. Và tủ chứa đồ lớn là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn nhưng nếu kích thước quá cỡ có khả năng phòng khách của bạn biến thành những chiếc hộp chứa đồ thay vì là nơi sinh hoạt chung.

Tu am tuong phong khach 1
Tủ âm tường phòng khách

Bạn nên chọn những tủ có kích thước vừa phải và nên đặt tủ ở góc tường. Nếu có thể thì cách tốt nhất là đặt tủ âm tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian. Kệ gỗ và kệ tivi nhỏ cũng là một giải pháp khá tốt cho căn phòng nhỏ xinh của bạn lúc này.

Đồ nội thất cũng nên có kích thước tương tự

Đồ nội thất quyết định phần lớn nét thẩm mỹ trong thiết kế và nó càng trở nên quan trọng hơn khi căn phòng cần thiết kế có kích thước nhỏ.

Tivi và ghế sofa là hai vật dụng mà hầu hết các phòng khách đều có. Với phòng khách nhỏ thì tivi màn hình phẳng gắn tường có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Ghế sofa cũng nên có kích thước vừa đủ ngồi thoải mái và bạn nên tính số chỗ ngồi thật sự cần thiết sao cho kích thước ghế là nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn và mọi người trong gia đình. Và loại ghế không tay vịn có lẽ là phương án tốt nhất lúc này.

Gương là một đồ vật có khả năng giúp mở rộng không gian mà bạn nên sử dụng.

trang tri phong khach nho

Màu sắc và ánh sáng cùng tông màu

Vì phòng có không gian nhỏ nên màu sáng là lựa chọn tốt nhất. Nhiều tông màu khác nhau của cùng một màu sắc sẽ làm ta có cảm giác không gian như rộng thêm ra.

Màu sắc cho phòng khách nhỏ

Cửa sổ vừa mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên, vừa giúp căn phòng nhỏ thoáng mát hơn và cửa sổ cũng là nơi để bạn thỏa sức trang trí nhưng chỉ nên trang trí bằng những vật có kích thước nhỏ.

Nên chọn màu trắng sáng hoặc tông màu nhạt hơn màu tường cho trần nhà để tạo ảo giác về chiều cao và chỉ nên chọn màu đơn sắc cho tường vì hoa văn nhiều màu sắc sẽ khiến không gian căn phòng như nhỏ lại.

Ngoài ra nếu các bạn đang băn khoăn tìm hiểu về sàn gỗ . Nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên thì có thể từ khoá dưới đây giúp bạn tìm hiểu thêm về sàn gỗ tự nhiên .

Sàn gỗ tự nhiên loại nào tốt trên thị trường?

Sàn gỗ tự nhiên và những điều cần biết

Sàn gỗ tự nhiên là gì? Đặc điểm sàn gỗ tự nhiên

Sàn gỗ tự nhiên có tốt không?

Sàn gỗ tự nhiên căm xe và đặc điểm của sàn gỗ căm xe

Trên đây là một vài bí quyết nhỏ hi vọng sẽ giúp phòng khách nhỏ của bạn trở nên rộng rãi hơn, cho bạn cảm giác thoải mái khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi.

  Thiết kế nội thất trong phòng ngủ